Nói Về Bia Nhập Khẩu, Bạn Có Biết Đến Cái Tên Bia Lambic ?

Nếu chúng ta phải mô tả các loại bia lambic trong một từ, thì chúng ta có thể đi cùng với từ “vui nhộn”. Bia này có một sự khác biệt so với các loại bia nhập khẩu khác, làm cho mỗi chai trở nên độc đáo và cực kỳ thú vị khi uống.

Hầu hết các loại bia thương mại được sản xuất với các chủng nấm men được lựa chọn cẩn thận, nhưng các nhà sản xuất bia lambic lại không làm như vậy. Các loại bia Lambic của Bỉ được để trong các thùng mở nơi nấm men và vi khuẩn hoang dã được phép thâm nhập và cư trú. Sau khi quá trình lên men bắt đầu, bia được lưu trữ trong thùng và để ủ lại thời gian lên đến ba năm hoặc hơn. Kết quả là một loại bia chua khác biệt với cacbonat nhẹ, bề ngoài đục và cảm giác rất dày khi ngậm trong miệng.

Điểm độc đáo của bia nhập khẩu Lambic ?

Mặc dù nó không phải là một yêu cầu, nhiều loại thịt cừu cũng được lên men với các loại trái cây như quả mâm xôi, quả mơ và thậm chí là nho muscat. Điều này làm tăng thêm độ phức tạp cho bia, cân bằng giữa vị chua với vị chua và vị ngọt của trái cây.

Chúng tôi nghĩ rằng lambics đã nhận được một sự đánh giá không công bằng trong những năm gần đây vì quá ngọt và nhiều xi-rô. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu thêm xi-rô trái cây trực tiếp vào bia thay vì lên men với toàn bộ trái cây. Một số loại bia được làm theo cách này là tốt, những người biện minh cho danh tiếng ngọt ngào xảo quyệt của họ, tuy nhiên việc làm này đã phá vỡ đi truyền thống sản xuất đúng nghĩa của những chai bia Lambic.

Chúng tôi chỉ có cơ hội thử một vài lambies, và chúng tôi rất háo hức để thử nhiều hơn. Họ làm một loại đồ uống sau bữa tối tuyệt vời, đặc biệt nếu kết hợp với các loại trái cây đã được lên men trong cùng một loại bia!

Nếu bạn thực sự muốn mở rộng tầm nhìn về bia của mình thì hãy tìm và khám phá ngay với bia lambic và gueuze.

Những ý kiến về bia nhập khẩu Lambic ?

Có nhiều luồng ý kiến khác nhau khi nói về dòng bia Lambic. Một số người coi đó là biểu hiện tinh túy và có văn hóa nhất của nghệ thuật sản xuất bia, trong khi những người khác chỉ đơn giản là có thể thấy sự hấp dẫn của một loại bia chua và không thực sự có vị như bia.

Nó có vị hơi giống mùi dê và hút vào trong vòm má bạn như thể bạn đã nhìn thấy thứ gì đó xấc xược xảy ra trong phòng đựng thức ăn. Đối với những người quen thuộc với bia hiện đại, ấn tượng đầu tiên về chất lỏng này có thể làm họ nản chí và chết lặng khi mới ngụm vào. Với đặc tính khô, chua chát và tính axit cấp tính, Lambic gần gũi hơn với rượu táo hoặc fino sherry trong khi phương pháp sản xuất của họ gần với sản xuất rượu vang hơn là sản xuất bia.

(…Còn tiếp…)

Xem thêm về các loại bia nhập khẩu khác:

Bia Flensburger WinterBock 7% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai

Bia Grolsch 5% – Chai 450ml – Thùng 20 Chai

Bia Tsingtao 4.8% – Chai 600ml – Thùng 12 Chai

Bia Estrella Damm 4.6% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai