Vì Sao Bạn Nên Thưởng Thức Bia Bỉ Khi Lạnh ?

Không chỉ riêng các loại bia Bỉ, mà hầu hết các loại bia khi muốn thưởng thức ngon nên giữ lạnh chúng. Đây được xem là nguyên tắc mà các quý ông hay truyền tai nhau mỗi khi thưởng thức bia. Bởi lẽ, chính những lúc này hương vị của bia sẽ hấp dẫn và thơm ngon kích thích khẩu vị người uống hơn.

Và đặc biệt hơn, nếu là những chai bia Bỉ thì bạn nên thử mình thưởng thức khi chúng được ướp lạnh kỹ lưỡng. Hương vị thơm ngon của bia sẽ “đánh gục” bạn ngay từ những hương vị đầu tiên.

bia Bỉ

Những lý do vì sao bạn nên ướp lạnh bia Bỉ trước khi uống 

Đây là một trong những khuyến cáo dành cho những người yêu thích việc thưởng thức và cảm nhận các vị bia. Và dưới đây là những lý do bạn nên ướp lạnh/ giữ lạnh chúng trước khi thưởng thức.

Hương vị bia khi được ướp lạnh

Những người thường xuyên uống bia sẽ cảm nhận được rằng, hương vị bia khi được ướp lạnh sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vị bia dường như thêm tươi mát, hấp dẫn và kích thích vị giác hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhấm nháp từng ngụm để cảm nhận rõ cái chất lúa mạch có trong bia, hay vị đắng đặc trưng của hoa bia … rất kích thích người thưởng thức.

bia Bỉ

Vị bia ướp lạnh nhưng đừng dùng chung với đá

Có nhiều người thường có thói quen bỏ đá vào ly bia để bia lạnh lâu hơn. Nhưng đây chính là quan điểm sai lầm nhé. Vì chính đá sẽ làm vị bia tan nhanh, nhạt đi và bạn sẽ không cảm được sự nguyên chất ngay trong chính từng ngụm bia.

Bia bỏ đá sẽ làm vị bia mất dần đi hương vị ấn tượng của mình. Chính vì thế, thưởng thức những chai bia hương vị thơm ngon, đừng dùng chung với đá.

Bia Bỉ uống lạnh sẽ thơm ngon và hấp dẫn, dễ uống hơn

Vị của bia Bỉ sẽ hấp dẫn hơn, dễ uống dễ cảm nhận hơn khi bạn ướp lạnh chúng. Đối với những người không quen uống bia, thì việc thưởng thức những ly bia mát lạnh dường như dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể cảm nhận được sự tươi mới xen lẫn trong từng ngụm bia thơm ngon.

Bia Bỉ được làm thủ công, chính vì thế thưởng thức bia Bỉ ướp lạnh để cảm nhận được cái chất thuần khiết trong từng ngụm bia hấp dẫn này. Bạn hoàn toàn hài lòng về tiêu chuẩn chất lượng cũng như hương vị của bia Bỉ.

Tham khảo thêm các loại bia Bỉ nhập khẩu khác tại đây:

Bia Rochefort 10 11,3% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai

Bia Liefmans 3,8% – Chai 250ml – Thùng 24 Chai

Bia St. Bernardus ABT12 – 10,5% – Chai 330 ml – Thùng 24 Chai

Bia Grimbergen Tripel 9% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai