Bia Lúa Mỳ – Đặc Điểm Riêng Của Một Dòng Bia Cao Cấp !

Nguyên liệu ngũ cốc chính để sản xuất bia từ lâu đã được biết đến chính là lúa mạch. Từ xa xưa đến nay, người mê bia đã được thưởng thức bia được nấu từ lúa mạch, một dòng bia phổ biến và thơm ngon.

Nhưng khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, không muốn bó buộc chỉ có một loại bia. Nhà nấu bia đã dùng các loại ngũ cốc khác để thay thế lúa mạch trong quá trình sản xuất bia. Và lúa mì là sự lựa chọn yêu thích của các thợ nấu bia chuyên nghiệp.

Dòng bia được sản xuất từ lúa mì ra đời mang những đặc điểm riêng biệt khác hẳn các loại bia khác. Đã uống, khám phá và yêu thích thì không thể rời bỏ.

Những đặc điểm riêng biệt nào làm người uống nhớ thương lưu luyến dòng bia lúa mì

  • Màu sắc: bia có màu vàng rơm, lợn cợn đục li ti, không trong veo.
  • Hương thơm: hương thơm dịu nhẹ, thoảng thoảng nhưng giữ được lâu.
  • Vị bia: đậm đà, thơm béo, hậu vị kéo dài làm người uống nhớ mãi.

Đặc điểm lớn nhất tạo nên sự khác biệt của dòng bia lúa mì so với các dòng bia khác đó là nước bia có cặn nhỏ li ti. Bia lúa mì sẽ không được lọc kỹ, giữ lại các nguyên liệu trong quá trình nấu bia như lúa mì, mạch nha… Những nguyên liệu này tạo nên các cặn li ti trong chai bia. Bia lúa mì để càng lâu, bảo quản ở nhiệt độ thường thì những cặn li ti này vón cục và nhìn thấy rõ ràng hơn. Những cặn li ti này thường là men bia, giữ lại để bia lên men lần 2 trong chai. Bia càng gần ngày hết hạn, quá trình lên men lần 2 hoàn tất, chất bia càng tròn đầy và thơm ngon đạt đỉnh nhất. Bia lên men càng lâu thì mùi vị càng thơm ngon hơn. Cặn li ti trong bia lúa mì được giữ lại cũng là những chất, vitamin có lợi cho sức khỏe người dùng.

Những dòng bia lúa mì có thể tìm thấy tại P.house

  • Bia Bỉ: Martens Blanc, Heverlee, Hoegaarden White, Kristoffel white
  • Bia Đức: Hofbrau Munchen Munchner Weisse, Paulaner Hefe Weissbier, Gấu Bear Beer Wheat, Weihenstephaner Hefe Weissbier, Arcobrau Weissbier, Apostel Weissbier.
  • Quốc gia khác: La Trappe Witte Trappist, Kronenbourg 1664 Blanc, Oranjeboom White Waves Wheat Ale.

P.house tự hào là nhà cung cấp sỉ và lẻ các loại bia nhập khẩu chính hãng đến khách hàng tại TP. HCM. Uống bia để thưởng thức, uống bia để kết nối chính là phương châm phục vụ của chúng tôi.