Phân Loại Bia Của De Halve Maan

1 . Straffe Hendrik

Straffe Hendrik  là một loại bia mạnh mẽ với hương vị phong phú của mạch nha và hoa bia .

Năm 1981, thành phố Bruges đã tiết lộ một tác phẩm nghệ thuật để tôn vinh vị thánh của những người thợ đậu. Thị trưởng đã có một nhiệm vụ đặc biệt cho nhà sản xuất bia Henri Maes IV và con gái ông Véronique. Ông yêu cầu họ pha một loại bia mới để phục vụ trong lễ khánh thành tượng thánh Arnold.

Bia đã được đánh giá cao và nhanh chóng trở thành một sản phẩm lâu đời trong nhà máy . Cái tên Straffe Hendrik có nghĩa là Henri Mạnh mẽ và được chọn vì có rất nhiều Hendris mạnh mẽ trong gia đình.

Vào cuối những năm 1980, thương hiệu này đã được một nhà máy bia khác mua lại, nhưng vào năm 2008, Xavier Vanneste đã có thể mang đứa con trai thất lạc trở về nhà. Ngày nay Straffe Hendrik là loại bia triple đích thực cuối cùng được ủ ở thành phố Bruges.

Gia đình Straffe Hendrik bao gồm Triple, Quadruple màu nâu và các phiên bản giới hạn của Heritage và Wild. Tất cả các loại bia đều có tỷ lệ cồn cao và phong phú về cả  hương lẫn mùi vị.

Chúng được ủ mạnh và ủ với một hỗn hợp tinh tế của các loại mạch nha có chất lượng cao nhất. Hương vị của các loại bia sẽ phát triển theo năm tháng.

Straffe Hendrik Quadrupel , ra mắt vào năm 2010, là một loại bia đậm đặc, có màu sẫm và một mùi hương thanh tao xen lẫn chút cay cay của mạch nha rang .

Sự pha trộn tinh tế của các loại mạch nha đặc biệt đã tạo cho bia một đặc tính phức hợp, kết hợp giữa vị khô với hương thơm của rau mùi, trái cây sẫm màu, hoa hồi và hạt dẻ rang. Vòm miệng kết thúc trong một hương vị xi-rô.

Chocolate có thể nói là một sự kết hợp tuyệt hảo với chai Straffe Hendrik Quadruple này.

Straffe Hendrik Tripel được ví như một con ba ba vàng có cổ màu trắng cứng cáp. Với nồng độ còn 9%, chai bia mang đến hương thơm cay nồng của chút tiêu đen, rau mùi và gừng ,  thậm chí còn cảm nhận được sự hiện diện của vỏ cam trong từng ngụm bia .

Bia được ủ với sự tuyển chọn các loại hoa bia Saaz và Styrian có chất lượng rất cao. Sự pha trộn tinh tế của sáu loại mạch nha đặc biệt mang đến cho bia một hương vị cân bằng và mạnh mẽ.

Cuộc tấn công vào vòm miệng có xu hướng hướng tới caramel, sau đó đi đến một vị đắng nhất định và kết thúc bằng một nốt hương tinh tế của chuối kết hợp với sự hiện diện rất đáng chú ý của mùi hương cam quýt.

Đối với các hiệp hội ẩm thực, Straffe Hendrik rất hợp với các món cá cay,  đi kèm với các loại pho mát như Camembert hoặc Brugse Blomme và các món tráng miệng bằng trái cây như dứa và xoài.

2.Brugse Zot

Là một loại bia vàng tuyệt đẹp được sản xuất theo phương pháp pha chế độc đáo và tôn trọng truyền thống.

Loại bia này cũng được ủ trong một biến thể sẫm màu có tên là Brugse Zot Dubbel, một loại bia mạnh hơn một chút, có các nốt đắng độc đáo.

De Halve Maan cũng sản xuất bia Brugse Bok theo mùa, một loại bia có màu hổ phách với hương thơm đầy đủ nhờ sử dụng các loại mạch nha rang.

Brugse Zot Blond là một loại bia có màu vàng óng với phần đầu nhiều bọt và hương thơm trái cây cay nồng. Loại bia này được làm từ bốn loại mạch nha và hai loại hoa bia thơm tạo cho bia một hương vị độc đáo.

Hương vị thiên về độ đắng nhất định. Ghi chú cam quýt cũng có thể được khám phá trong đặc điểm phức tạp của nó.

Brugse Zot là một loại bia tự nhiên được sản xuất từ ​​việc chọn lọc những nguyên liệu tốt nhất. Quá trình lên men trong chai cũng đảm bảo rằng loại bia này có thời hạn sử dụng tự nhiên lâu hơn.

Loại bia này rất thích hợp khi kết hợp với các món đặc sản ẩm thực khác nhau từ cá và động vật có vỏ, thịt bò và các món tráng miệng làm từ trái cây đỏ.

Brugse Bok lấy cảm hứng từ truyền thống của Đức và Hà Lan để tung ra loại bia bock theo mùa hàng năm.

Brugse Zot Dubbel là một loại bia màu nâu sẫm, có màu đỏ ruby. Được nấu bằng sáu loại mạch nha đặc biệt, bia có hương thơm độc đáo và phong phú, trong đó có thể phát hiện ra mùi hương của mật ong, hạnh nhân, sô cô la và thậm chí cả đường nâu.

Những người yêu thích hương vị sẽ khám phá ra một bảng màu phức tạp của mạch nha nướng và một nốt đắng nhờ hoa bia Saaz của Séc. Bia để lại nơi vòm miệng một cảm giác ấm áp với kết thúc đắng nhẹ , để lộ hương vị của cam thảo và cà phê rang.

Brugse Zot Dubbel rất hợp với món hầm, nhiều loại pho mát khác nhau và món tráng miệng bằng sô cô la nguyên chất.

Sportzot là loại bia đặc sản không cồn đầu tiên của Bỉ với hương vị vô cùng phong phú và độc đáo. Kỹ thuật mới cho phép nhà máy lọc ra cồn theo cách tự nhiên, không cần chưng cất hay sử dụng các thao tác khác, họ có thể đảm bảo hương vị phong phú của loại bia đặc sản của mình.

Một màn trình diễn mới đã được đưa ra để quảng cáo loại bia đặc sản không cồn đầu tiên của nhà máy bia Bruges: Sportzot. Với thương hiệu này, De Halve Maan có quan điểm rõ ràng và tích cực bằng cách hỗ trợ các vận động viên triển vọng thực hiện được đam mê thể thao của họ. Điều này thường diễn ra với các kỷ luật nằm trong sự kiểm soát và nơi Sportzot có thể tạo ra sự khác biệt.

Vận động viên lướt sóng người Hà Lan Roderick Pijls là một trong những đại sứ thể thao hàng đầu của Sportzot. Để quảng bá cho chai bia này anh thực hiện thử thách lướt trên những con kênh dài 1,1 km từ nhà máy bia đến Rozenhoedkaai – thật là một cách ‘điên rồ’ để khám phá bia và thành phố.

De Halve Maan liên tục được hỏi về một giải pháp thay thế ngon cho bia không cồn. Người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc thưởng thức bia. Nhờ vào kỹ thuật lọc mới mang tính đột phá, họ đã thành công khi sử dụng cô gái tóc vàng Brugse Zot làm cơ sở để tạo ra SPORTZOT không cồn thơm ngon.

Cũng nhờ vào kỹ thuật mang tính cách mạng này, De Halve Maan  đã có thể bảo tồn được nhân vật đích thực với độ tươi “ngon”, hương vị trọn vẹn mà không có vị ngọt. Bằng cách này, SPORTZOT có thể thu hút cả những người hâm mộ thể thao và những người yêu thích bia.

Một màn trình diễn mới đã được đưa ra để quảng cáo loại bia đặc sản không cồn đầu tiên của nhà máy bia Bruges: Sportzot. Với thương hiệu này, De Halve Maan có quan điểm rõ ràng và tích cực bằng cách hỗ trợ các vận động viên triển vọng thực hiện được đam mê thể thao của họ. Điều này thường diễn ra với các kỷ luật nằm trong sự kiểm soát và nơi Sportzot có thể tạo ra sự khác biệt.

Vận động viên lướt sóng người Hà Lan Roderick Pijls là một trong những đại sứ thể thao hàng đầu của Sportzot. Để quảng bá cho chai bia này anh thực hiện thử thách lướt trên những con kênh dài 1,1 km từ nhà máy bia đến Rozenhoedkaai – thật là một cách ‘điên rồ’ để khám phá bia và thành phố . 

3.Blanche De Bruges

Đây là câu chuyện về Bia lúa mì Bruges huyền thoại.

Gia đình Vanneste đã nấu bia lúa mì ở Bruges trong 5 thế hệ.

Khám phá câu chuyện đằng sau một trong những loại bia trắng Bỉ đích thực nhất…

Vào đầu năm 2019, nhà sản xuất bia Xavier Vanneste đã ký một thỏa thuận với Alken-Maes (Heineken), theo đó nhà máy bia gia đình “De Halve Maan” tiếp tục sản xuất và thương mại hóa loại bia huyền thoại “Bia lúa mì Brugs”.

Gia đình Vanneste đã sử dụng lúa mì thô chưa ướp muối cho bia lúa mì của mình . Điều này làm cho bia thêm phần tươi mới, và cũng là điểm phân biệt với các loại bia trắng phong cách Đức khác trên thị trường. Bằng quá trình lên men phụ trong chai để đem đến hương vị đầy đủ và tròn trịa cho bia. Blanche de Bruges chứa men sống, làm cho hương vị luôn thay đổi trong chai .

Cuối cùng, như trước đây, bia được ủ lại với 100% hoa bia Bỉ , từ hoa bia Westhoek: Magnum. Đây là một bước nhảy mang lại cả vị đắng và cay nhẹ cho bia.

Do đó, “Brugs Tarwebier” một lần nữa trở thành một trong những loại bia trắng gia truyền và đích thực nhất trên thị trường, phản ánh 5 thế hệ thủ công làm nghề nấu bia trắng điển hình trong gia đình Vanneste .