Kasteel kỉ niệm sinh nhật lần thứ 30 vào năm 2021 có nghĩa là Kasteel ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991 với chai bia Kasteel Donker Tuy nhiên, Kasteel không phải là loại bia đầu tiên được nấu từ nhà máy này.

Triều đại sản xuất bia bắt đầu năm 1811 với người sáng lập là Amandus Vanhonsebrouck – Ông là thị trưởng làng Werken nơi ông sở hữu trang trại, nhà máy chưng cất và nhà máy bia của mình.

Đến 1865 ông đột ngột qua đời và vì thế Emile – một trong mười người con đã kế vị ông với tư cách là nhà sản xuất bia Tuy nhiên Emile không tiếp tục sống tại làng Werken mà chuyển đến quê hương của vợ mình là bà Louise, ở đây họ đã thành lập nhà máy bia Sint Jozef.

Có một điều thú vị là vào những năm 1939 việc thanh toán các khoản chi phí của nhà máy bia được thoả thuận trả một nửa tiền mặt và nửa còn lại trả bằng Bia – điều nay giúp lượng bia được tiêu thụ dễ dàng hơn.

Biến cố năm 1956 nhưng cũng là một bước chuyển mình mới khi Paul – thế hệ thứ 3 của nhà Vanhonsebrouck bị bệnh nặng và con trai ông – Luc – đã tiếp tục công việc của cha mình. Ông tập trung sản xuất loại bia nâu ủ lâu năm và đặt tên là Bacchus. Ông cũng đã đổi tên nhà máy từ Sint Jozef thành Vanhonsebrouck Bia Bacchus là một thành công lớn và được xem như tiền đề cho các loại bia sau này nhà Vanhon.

Tiếp sau thành công của Bacchus, các loại bia Lambic nổi tiếng thế giới lần lượt ra đời gồm St. Louis Kriek, St.louis Framboise, St.Louis Peche, St.Louis Gueuze và Fond Tradition.

Năm 1980 bia Brigand ra đời – cái tên Brigand ám chỉ những kẻ nổi loạn trong thời kì bị Pháp chiếm đóng. Chai bia nổi tiếng và phổ biến đến độ chính quyền thành phố Ingelmunster quyết định đổi tên thành phố thành thị trấn Brigand.

Đến năm 1991 Luc Vanhonsebrouck cho ra mắt chai bia đen đặc biệt – Kasteel Donker và lập tức trở nên nổi tiếng, thương hiệu Kasteelbier ra đời từ đó.