Rượu Vang Ngon Cho Nấu Ăn

Rượu vang đâu chỉ để thưởng thức bằng cách là một thức uống như uống nguyên chất, uống pha kèm… mà còn là một gia vị hết sức thơm ngon cho các món ăn của bạn

Hãy cùng Đồ Uống Cao Cấp khám phá 5 loại rượu Vang ngon nhất để nấu các món ngon, bạn nhé!

1. Rượu vang trắng, như là Pinot Grigio, Sauvignon Blanc, Chardonnay và Unoaked

Nếu có thể, hãy chọn một loại rượu có hàm lượng cồn vừa phải (lý tưởng từ 10% đến 13%) và giàu axit.
Tại sao?
Rượu vang có chất cồn cao có thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa và thường không có các axit cần thiết, làm tăng ngon và bắt mắt cho món ăn.
Ba loại rau nho yêu thích nhiều người khi nấu ăn là Pinot Grigio, Sauvignon Blanc. Pinot Grigio là rượu tầm trung dễ tìm nhất, làm cho nó dễ dàng nấu ăn nhất. Sauvignon Blanc cung cấp độ chua của axit, đặc biệt ngon trong các món hải sản hoặc với nước sốt.

2. Rượu vang Sherry

Nên luôn có một chai rượu này trong bếp. Gà và súp lơ với một ít sherry làm súp nhìn đẹp mắt hơn và nhìn thấy ngon hơn đặc biệt với các món khai vị hải sản như hàu.

3. Rượu vang Marsala

Mặc dù rượu này nấu rất ngon với thịt gà hoặc thịt cừu, bạn nên thử kết hợp rượu này với các chế phẩm khác cũng có vị rất thơm lạ. Cách yêu thích của nhiều người sành thưởng thức là để sử dụng rượu Marsala trong món tráng miệng Ý

4. Rượu vang Sparkling Wine

Là một chất thay thế tuyệt vời cho rượu vang trắng khô Beurre Blanc. Bọt sẽ tan khi nấu chín, vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời để hòa tan rượu với các loại thực phẩm dễ lên bọt như thịt heo

5. Rượu vang

Sản xuất theo bốn phong cách riêng biệt, Madeira là rượu vang của Bồ Đào Nha từ các đảo Madeira. Một phong cách nấu ăn như làm tăng gấp đôi hương vị như một món khai vị làm mới. Sử dụng Madeira trong một nước sốt cho thịt bò cổ điển Wellington, như một món ăn bổ dưỡng cho nước sốt thịt heo, hoặc thay thế cho Sherry trong hầu như bất kỳ công thức nào.

Rượu Vang Adobe Sauvignon Blanc

Tham khảo các loại rượu vang Ý nhập khẩu tại Đồ Uống Cao Cấp: